4 Môn thể thao giúp trẻ phát triển toàn diện

Bé tập thể dục, chơi thể thao thường xuyên ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp cơ thể phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, cũng như đem đến nhiều lợi ích thiết thực khác.

1. BÓNG ĐÁ
Được mệnh danh là môn thể thao vua, bóng đá có sức hấp dẫn đặc biệt đối với tất cả mọi người bất kể giới tính và độ tuổi. Theo nhiều nghiên cứu cho biết, các chuyển động vật lý khi chơi bóng đá sẽ làm tăng lưu thông máu, cải thiện khả năng tập trung và sáng tạo, kỹ năng ứng phó, tăng sức bền, giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể và cảm giác thèm ăn cho trẻ. Ngoài ra, luyện tập bóng đá sẽ giúp khoảng thời gian giải lao trở nên lý thú hơn, giúp các cầu thủ nhí giảm căng thẳng hiệu quả sau những giờ học trên trường.

Bóng đá là bộ môn thể thao yêu cầu tính đồng đội cao, sẽ dạy trẻ kỹ năng làm việc tập thể và gắn kết tốt hơn với các thành viên trong đội nhóm.

2. BÓNG RỔ
Nếu phải chọn một tính từ để miêu tả về những lợi ích của việc chơi thể thao với môn bóng rổ cho bé thì đó chính là “toàn diện”. Lý do là cơ thể sẽ phải tận dụng và phối hợp tất cả động tác tay, chân để di chuyển và đưa được bóng vào rổ.
Đặc biệt, bóng rổ còn là môn thể thao tăng chiều cao rất hiệu quả cho các bạn nhỏ. Khi trẻ bật cao trong lúc chơi bóng, cơ thể sẽ thoát khỏi tác dụng của trọng lực lên toàn bộ trọng lượng cơ thể, làm cho những khớp xương, khớp nối cột sống được giãn nở tối đa. Từ đó thúc đẩy sự phát triển chiều cao cho các bé yêu.

3. AEROBIC
Aerobic được đánh giá là môn nghệ thuật “vàng”, giúp trẻ phát triển hệ cơ xương, có thể lực tốt và vóc dáng cân đối ngay từ khi còn nhỏ. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa âm nhạc và vận động cơ thể, các bài tập aerobic không chỉ giúp thúc đẩy sự trao đổi chất, lưu thông máu, mà còn rèn luyện sự bền bỉ, tính kỷ luật và phản ứng nhanh với các tình huống trong cuộc sống cho các vận động viên nhí.

Bên cạnh đó, theo một nghiên cứu của đại học Illinois (Mỹ), các bé tập aerobic thường xuyên sẽ có lớp chất trắng dày và đặc hơn. Đây là chất giúp kết nối các vùng khác nhau của chất xám trong não, giúp tăng khả năng tập trung, nhận thức và nâng cao hiệu quả học tập.

4. VOVINAM
Danh sách này sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến Vovinam – môn võ cổ truyền và là niềm tự hào của võ thuật Việt. Đây là bộ môn thể thao hàng đầu giúp trẻ có cơ thể tráng kiện, sức khỏe tốt, kích thích chiều cao và sự phát triển hệ cơ xương. Nhắc đến lợi ích của việc học võ, bên cạnh những yếu tố về mặt thể chất, võ thuật còn mang đến nhiều giá trị khác như: Sự tự tin, khả năng tự vệ, rèn luyện nhân cách, sống có khuôn khổ, lòng quyết tâm và giúp trẻ có thêm nhiều bằng hữu, bạn bè tốt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *